Công nghệ 4k

Công nghệ 4k

Khái niệm về màn hình 4K

Màn hình 4K được xem là xu hướng lựa chọn của tương lai, các dòng tivi như SamSung, Sony, LG,.sharp, Panasonic….. đã và đang bắt tay vào việc phát triển công nghệ màn hình này.

 4K là tên gọi đại diện cho màn hình thế hệ mới của TV có độ phân giải cao gấp 8 lần so với độ phân giải màn hình Full HD(1920x1080)

tivi 4k

 

Sự khác nhau giữa màn hình 4K và Full HD

4k

Full HD được xem là độ phân giải khá tốt đã và đang được sử dụng trên các thiết bị như LCD, màn hình Laptop, TV Full HD và gần đây đó chính là các thiết bị smartphone,máy tính bảng.

Nếu bạn lấy chiều dài (1920) nhân với chiều rộng (1080) của màn hình Full HD thì sẽ được độ phân giải bằng ~2 triệu pixel. Với màn hình 4K, khi lấy 2 thông số này nhân với nhau bạn sẽ có được con số lên đến 8 triệu pixel.

Chính vì thế, khi xem hình ảnh trên màn hình 4K bạn sẽ có được trải nghiệm cao cấp hơn, hình ảnh sống động và sắc nét hơn rất nhiều.

Những lợi ích của màn hình 4K mà bạn cần biết

  1. Trải nghiệm hình ảnh siêu đẹp

 tivi 4k

Chính vì màn hình 4K được trang bị lên đến 8 triện pixel nên bạn có thể trải nghiệm những bộ phim hoặc Video Music yêu thích của mình một cách tuyệt vời hơn, sống động hơn.

  1. Bạn có thể ngồi gần màn hình hơn so với Full HD

Với màn hình 4K, bạn chỉ cần ngồi cách màn hình bằng 1,5 lần chiều rộng của màn hình 4K để có được góc nhìn tốt nhất trong khi đó màn hình Full HD, bạn cần phải ngồi cách màn hình bằng 3 lần chiều rộng của màn hình Full HD..

  1. Chất lượng phim 3D sẽ tốt hơn rất nhiều

Hiện nay, các TV hoặc máy chiếu 3D sử dụng kính phân cực thụ động sẽ cắt hình ảnh Full HD (1920x1080) ra làm hai tương ứng với hai mắt của chúng ta để có thể tạo hiệu ứng nổi.

Chính vì thế mà chúng ta chỉ xem được 1 nữa của độ phân giải Full HD, cụ thể (960x540). Chính vì thế, khi sử dụng chất lượng 4K, chúng ta có thể xem nội dung 3D tốt hơn với chất lượng Full HD ở mỗi kính.

 

 

Danh mục

Scroll